คุณสมบัติของเครื่องซีลที่ดีควรมีอะไรบ้าง

ปัจจุบันเครื่องซีลเริ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นธุรกิจหรือร้านค้าที่ต้องการซีลสินค้าเพื่อให้มีความมั่นคงและปลอดภัย จำเป็นจะต้องใช้เครื่องซีลสำหรับจัดเก็บสินค้าให้เรียบร้อย ฉะนั้นเราจะมาแนะนำคุณสมบัติของเครื่องซีลที่ดีและคุณภาพว่าจะต้องเป็นอย่างไร

  1. ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก สิ่งแรกที่เครื่องซีลควรจะมีนั่นคือระบบการใช้งานที่ง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยาก ซึ่งเครื่องซีลในปัจจุบันได้มีการออกแบบให้สามารถซีลถุงเสร็จได้ในไม่กี่ขั้นตอน เพียงเสีบปลั๊ก เปิดฝาครอบ จากนั้นใส่ถุงหรือวัสดุที่ต้องการซีลลงไป และปิดฝาซีลให้เรียบร้อย เครื่องซีลจะทำงานโดยอัตโนมัติแลใช้ระยะเวลาในการทำงานเพียง 3- 5 วิทนาทีเท่านั้น สามารถกำหนดระยะของรอยซีล ความร้อน และเวลาในการซีล
  2. ได้รอยซีลที่มีคุณภาพ เครื่องซีลที่ดีจะต้องสามารถซีลได้อย่างแนบสนิท ไม่มีรอยรั่ว และมีรอยซีลที่สวยงาม เพราะหากรอยซีลไม่มีคุณภาพอาจจะทำให้เกิดความเสียหายกับสินค้าภายในได้ เช่น รั่วไหลออก เน่าเสีย มีอากาศเข้า หรือส่งกลิ่นเหม็นออกมาได้ ฉะนั้นหลังจากการซีลทุกครั้งผู้ใช้จะต้องตรวจสอบรอยซีลให้ดีเพื่อหาทางแก้ไข
  3. มีใบรับประกัน เครื่องซีลถือเป็นเครื่องจักรชนิดหนึ่งที่มีผู้จัดจำหน่ายหลายราย ฉะนั้นเพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์ของตนเองผู้ซื้อควรสอบถามก่อนว่ามีใบรับประกันเครื่องซีลหรือไม่ เพื่อช่วยให้มั่นใจว่าหากเกิดปัญหาระหว่างการใช้งานหรือปัญหาเกี่ยวกับตัวเครื่อง สามารถนำมาเคลมหรือส่งซ่อมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในระยะเวลที่กำหนดไว้ในใบรับประกัน
  4. ใช้ได้กับหลายวัสดุ เราอาจจะคุ้นชินกับการใช้เครื่องซีลกับถุงพลาสติกทั่วไป แต่ในความจริงแล้วเครื่องซีลที่ดีควรใช้ได้กับวัสดุหลากหลายชนิด เช่น ถุงพลาสติก, ซองผงสำเร็จรูป, ถุงพับ Vacuum และถุงฟรอยด์ เป็นต้น ฉะนั้นก่อนการซื้อเครื่องซีลควรศึกษาข้อมูลเสียก่อนว่าเครื่องซีลแต่ละชนิดสามารถซีลกับวัสดุชนิดใดได้และตรงกับความต้องการของธุกิจของคุณได้หรือไม่
  5. ราคาไม่สูงเกินไป ปัจจุบันเครื่องซีลมีให้ดลือกใช้หลายชนิด เช่น เครื่องซีลมือกด เครื่องซีลเท้าเหยียบ เครื่องซีลสูญญากาศ เครื่องซีลสายพานอัตโนมัติ เป็นต้น เครื่องซีลแต่ละประเภทแต่ละรุ่นจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้นผู้ซื้อควรกำหนดงบประมาณของตนเองว่าต้องการเครื่องซีลราคาอยู่ที่ประมาณเท่าไร